logo_bupxanh_1.
0971011106 (tư vấn)
100% chính hãng Bảo hành chính hãng Cam kết chất lượng Miễn phí vận chuyển tp từ 500k

Cây ngải tiên

Cây ngải tiên
Mã sản phẩm cntbx
Hãng sản xuất: Búpxanh
Xuất xứ: việt nam
Khuyến mãi : giao hàng tận nhà

Số lượng trong kho: 0

Đánh giá 4 lượt đánh giá

Giá niêm yết: 350 VND

Giá ưu đãi: 300 VND

14%

Cây ngải tiên được sử dụng làm thuốc chữa bệnh viêm đại tràng, mạnh sinh lý

Để lại số điện thoại, chúng tôi sẽ gọi lại ngay

Cây ngải tiên - địa chỉ bán cây ngải tiên chữa bệnh đại tràng

Cây ngải tiên được thu hái trong tự nhiên được sử dụng trong điều trị bệnh đại tràng, sinh lý...

Giá trị y học đặc biệt

Theo BS. Hoàng Sầm, Viện Trưởng Viện Y học Bản địa Việt Nam. Người dân tộc Dao khu vực Tả Phìn Hồ ngoài việc dùng cây ngải tiên làm món ăn thì họ còn sử dụng trong nhiều trường hợp. Chẳng hạn, người bị đau bụng đi ngoài sau khi ăn đồ lạ, bia rượu hay tiêu chảy. Dùng làm vị thuốc bổ thận tráng dương, giúp đàn ông mạnh mẽ hơn trong chuyện giường chiếu. Ngoài ra, người Dao còn dùng cây ngải tiên (cả củ và thân, lá) giã nát, rửa và đắp vết thương do rắn độc cắn…

Ở một số nơi khác, người ta thường dùng thân rễ trị đòn ngã tổn thương, phong thấp gân cốt nhức mỏi, cảm mạo đau mình mẩy, bạch đới nóng lạnh. Quả dùng trị dạ dày bụng đầy trướng, ăn uống không tiêu.

Từ đời này qua đời khác, người Dao sử dụng bài thuốc dựa theo các triệu chứng bệnh. Sau này, khi y học phát triển mới gọi tên triệu chứng mà họ thường chữa đó chính là viêm đại tràng mãn tính thể phân lỏng, nát – một thể khó chữa nhất trong các thể bệnh viêm đại tràng.

Lâu nay, viêm đại tràng được đánh giá là rất khó để giải quyết và thường xuyên tái phát vì cấu trúc phức tạp của đại tràng. Một nguyên nhân khác nữa cần phải nói đến, đó là do bộ phận này nằm ở vị trí cuối cùng trong hệ thống tiêu hóa, nơi chứa nhiều hại khuẩn gây viêm nhiễm, sức đề kháng so với các bộ phận khác cũng có phần yếu hơn. Chính vì lẽ đó mà hiệu quả trị viêm đại tràng của y học hiện đại chưa cao. Do vậy, người ta vẫn thường tìm đến các loại thảo dược để giải quyết viêm đại tràng.

Nói đến loại thảo dược có ý nghĩa quan trọng với người viêm đại tràng, không thể không nói đến Ngải tiên. Một số nước trên thế giới đã từng chứng minh tác dụng của loại cây này với các vấn đề liên quan đến đại tràng. Đơn cử như ở Ấn Độ, chiết củ Ngải tiên bằng n - hexan, các nhà khoa học phân lập được 2 diterpenes labdane mới và 10 chất khác có khả năng chống lại ung thư phổi, neuroblastoma, ung thư vú, các dòng tế bào ung thư cổ tử cung và đặc biệt là ung thư đại tràng.

Sở dĩ nói Ngải tiên có thể giúp nhiều người thoát viêm đại tràng là vì trong loại thảo dược này có chứa Diterpenes Coronerin, hoạt chất có khả năng kháng các loại khuẩn như nấm, khuẩn Amip, vi rút, trực khuẩn lao, … cao. Ngoài ra, nó còn có thể hỗ trợ tái tạo niêm mạc đại tràng khá nhanh. Đây là kết quả đúc rút được sau nhiều năm nghiên cứu của bác sĩ Hoàng Sầm, Viện trưởng Viện Y học bản địa Việt Nam.

Theo bác sĩ Sầm, tác dụng của Ngải tiên với viêm đại tràng được ông và những người khác biết đến theo một cách rất tình cờ. Năm 1991, trong một lần lên vùng cao công tác và ở lại nhà thầy giáo La Văn Ngâm (Nguyên Trưởng ty Giáo dục tỉnh Bắc Thái), đoàn giáo viên của trường Đại học Y - Dược Thái Nguyên đã được chứng kiến một chuyện kỳ lạ. Trong đoàn có giảng viên Lục Văn Vận bị viêm đại tràng trên 10 năm, cứ ăn đồ lạ vào thì sẽ bị đau bụng đi ngoài. Khi đó, thầy giáo La Văn Ngâm chỉ cần ra bìa rừng đào củ Ngải tiên rồi sắc lên cho uống, ngày đầu tiên, thầy Vận đã thấy đỡ. Sau hai ngày dùng liên tục, thầy thấy đại tràng ổn định hoàn toàn.

Vốn có truyền thống gia đình 13 đời nghiên cứu dược liệu, bác sĩ Hoàng Sầm (người cũng có mặt trong đoàn công tác) đã cất công tìm hiểu về loại thảo dược này. Thông qua thầy Ngâm, ông biết được kinh nghiệm dùng Ngải tiên cho người viêm đại tràng xuất phát từ người Dao, xã bản Péo, huyện Hoàng Su Phì, tỉnh Hà Giang. Trẻ con, người lớn ở đây cứ đau bụng đi ngoài là vào rừng đào lấy củ về sắc lên, uống trong vòng một đến hai ngày là khỏi.

Bác sĩ mang Ngải tiên về trồng quanh nhà vừa để nghiên cứu, vừa để sử dụng cho người mắc viêm đại tràng. Ngoài nghiên cứu đưa ra kết luận Ngải tiên chứa hoạt chất Diterpenes Coronerin có ý nghĩa quan trọng với người viêm đại tràng, bác sĩ Hoàng Sầm cũng đã thực hiện một nghiên cứu khác liên quan đến loại thảo dược này. Cụ thể, khi sử dụng kết hợp ba thành phần Ngải tiên, Ý dĩ và Hoài sơn trên người bị viêm đại tràng, ông theo dõi thấy nhanh có kết quả hơn.

cay_ngai_tien

Tại Hội thảo khoa học “Đánh giá sự kết hợp ba thành phần Ngải tiên, Ý dĩ, Hoài sơn trên người viêm đại tràng thể phân lỏng, nát”, PGS.TS.BS Trần Văn Tuấn, chủ nhiệm đề tài đã đưa ra kết quả sử dụng với tỷ lệ tốt và khá chiếm đến 90,6%. Đề tài được Hội đồng Khoa học, đứng đầu là GS.TS.BS Hoàng Khải Lập đánh giá rất cao về tính ứng dụng trong thực tiễn và xem đây là bước đột phá mới. Hội đồng cũng đề xuất nên ứng dụng sự kết hợp ba thành phần này vào sản xuất, đồng thời phổ biến rộng rãi cho người dân biết về tác dụng của các loại thảo dược này.

Cây ngải tiên hay Bạch yến, Bạch điệp, Garlannt flower, White hedychium, có tên khoa học là Hedychium coronarium Koenig, thuộc họ Gừng Zingiberaceae. Cây mọc tự nhiên ở một số vùng núi có độ cao 1400-1800m. Ngày nay cây được trồng ở nhiều nơi trên thế giới với mục đích làm cảnh và lấy tinh dầu, thân rễ để làm nước hoa và làm thuốc. Ở Việt Nam cây phân bố tự nhiên ở một số tỉnh Lào Cai, Lai Châu, Hà Giang.

cay_cu_hoa_ngai_tien

Hình: Đặc điểm một số bộ phận cây Ngải tiên.

Quý khách lưu ý cây gừng gió hay còn gọi là ngải xanh cũng giống chỉ khác hoa

cay_ngai_tien_khac_cay_gung_gio

cây gừng gió

Thân rễ mập, ít phân nhánh, thân nhẵn, giống cây giềng, gừng, lá mọc so le, không cuống, hoa mọc ở ngọn thân, quả khi chin màu vàng, hạt màu đỏ.

Công dụng ngải tiên

Thân rễ và quả của Ngải tiên có vị cay, mùi thơm, tính ấm, có tác dụng khu phong trừ thấp, ôn trung tán hàn. Tinh dầu gây trung tiện.

Thân rễ và quả dùng chữa đau bụng lạnh, bụng đầy chướng, tiêu hóa kém. Thân rễ sắc lấy nước súc miệng chữa hôi miệng, uống để chữa cảm sốt, đau mình mẩy, phong thấp, nhức mỏi gân xương. Dùng ngoài thì lấy thân rễ tươi giã nát, uống nước, bã đắp chữa rắn cắn, đòn ngã tổn thương. Thân cây thái nhỉ, sắc, ngâm chữa viêm lợi, viêm amidan.

Hoa có thể dùng để ăn. Tinh dầu hoa là một loại hương liệu cao cấp. Trên thế giới, nhiều nước cũng sử dụng thân rễ ngải tiên chữa một số bệnh thông thường như: ở Hawaii dùng làm thuốc trị thối mũi, ở Ấn Độ dùng rễ cây tán bột làm thuốc hạ nhiệt và trị tê thấp; ở Mooluyc, Indonexia dùng nấu nước súc miệng, tinh dầu thân rễ trị giun; ở Vân Nam, Trung Quốc dùng chữa đòn ngã tổn thương, phong thấp, cảm mạo, bạch đới nóng lạnh. Quả dùng trị đầy trướng bụng, ăn uống không tiêu.

Bài thuốc cây Ngải tiên:

Chữa sốt: thân rễ cây, hành, thìa là (liều lượng bằng nhau) dùng tươi, giã nát, đắp.

Chữa đau bụng lạnh, đầy trướng, tiêu hóa kém: thân rễ khô hoặc quả sắc lấy nước hoặc tán bột uống.

Chữa đau mình mẩy, phong thấp, nhức mỏi xương: thân rễ sắc lấy nước hoặc tán bột uống.

Chữa hôi miệng, viêm lợi, viêm amidan: thân rễ thái nhỏ, sắc lấy nước súc miệng hàng ngày.

Chữa đòn ngã tổn thương, rắn cắn: thân rễ giã tươi lấy nước uống, bã đắp lên vết thương, đắp lên chỗ rắn cắn sau khi đã sơ cứu.

Kể từ thời xa xưa, Ngải tiên đã được sử dụng trong y học cổ truyền để chữa nhiều bệnh lý khác nhau; các nghiên cứu trong phòng thí nghiệm đã cho thấy trong các chiết xuất của các bộ phận khác nhau của cây có sự hiện diện của các hợp chất có hoạt tính sinh học với các thuốc giảm đau, chống dị ứng, chống viêm, chống lão hoá và chống viêm gan.

Địa chỉ bán cây ngải tiên, nơi bán cây ngải tiên uy tín

Cây ngải tiên được thu hoạch trong tự nhiên sau đó đem phơi khô để sử dụng chữa bệnh, quý khach có nhu cầu sử dụng hãy liên hệ với chúng tôi.

Ý kiến bạn đọc

Họ Tên

Nội dung

 
15-01-2020 03:06:08 Nông Tư Khoa

tôi cần mua 02kg ngải tiên khô

Trả lời

 

Sản phẩm liên quan

Tuyên bố trách nhiệm: ( thông tin trên mang tính chất tham khảo, khi sử dụng cần hỏi ý kiến Bác Sĩ )

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Trung Tâm Dược Liệu Búpxanh

ĐC: E67 Đường Phú Thuân , Phường Phú Thuận, Quận 7, Hồ Chí Minh

GPKD: 41G8026476 ngày 30/07/2015 - MST: 8127680551

Email:duoclieubupxanh@gmail.com

Website: https://trungtamduoclieu.vn

Gọi ngay : 0948808065 + 0971011106 Làm việc từ thứ 2 - thứ 7 - Từ 7h30 - 21h.

Thông Báo Bộ Công Thương

dathongbaovoibocongthuongluathungphat

Liên hệ

Facebook

Google+

Twitter

Youtube

Gọi Đặt Hàng : 0948808065  Làm việc từ thứ 2 - thứ 7 -  Từ 7h30 - 21h